} catch (e) {}; //]]>
Cách chọn hạt giống rau mầm đảm bảo chất lượng, không hóa chất

Cách chọn hạt giống rau mầm đảm bảo chất lượng, không hóa chất

Trước tình trạng thực phẩm bẩn đang hoành hành trên thị trường hiện nay, nhiều người đã và đang lựa chọn cho mình một phương pháp an toàn đó là tự trồng rau tại nhà để cung cấp rau cho bữa ăn gia đình đảm bảo rau sạch an toàn cho sức khỏe. Và nhiều người lựa chọn hạt giống rau mầm để trồng vì rất nhanh được thu hoạch, với dễ trồng hơn so với nhiều người vẫn tưởng. Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa đó là có thể trồng được rau mầm chất lượng thì khâu quan trọng đó là lựa chọn được loại hạt giống rau mầm tốt, an toàn. CityFarm chúng tôi xin đưa ra cho các bạn một số vấn đề trong việc lựa chọn hạt giống thủy canh rau mầm tốt qua nội dung dưới đây.

Một số cách chọn hạt giống tốt, đảm bảo chất lượng:

- Hạt giống rau mầm phải còn hạn sử dụng: Không nên chọn những hạt giống đã hết hạn, vì lúc đó tỷ lệ nảy mầm không còn tốt nữa.

- Hạt giống được bảo quản tốt: Khi mua nên chọn hạt giống có bao bì sạch, không bị nát, có thương hiệu công ty càng tốt.

- Hạt giống không có thuốc bảo quản: Đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng, vì đã gọi là rau sạch mà sử dụng hạt giống có hóa chất bảo quản thì có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

- Nguồn gốc rõ ràng: Nên chọn những hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì phải dán nhãn thương hiệu công ty . Nên mua hạt giống của các nước sản xuất có xuất xứ rõ ràng như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Úc...

- Hạt giống rất chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao, mầm ra to, sau 3 - 7 ngày cho thu hoạch.

Hạt giống rau mầm Tân Tây Lan

Những lợi ích của hạt giống rau mầm:

Rau mầm là một thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt. Nó cung cấp rất nhiều khoáng chất, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Theo như nghiên cứu, thì trong rau mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần sao với các loại rau khác. Chính vì thế nếu bạn sử dụng rau mầm chế biến cho món ăn hằng ngày thì rất tốt cho cơ thể.

Rau mầm của cải đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất rất tốt cho sức khỏe và lợi tiểu.

Ngoài ra, rau mầm rất thích hợp cho những bạn muốn giảm cân, nó là món ăn thay thế cho những món có chứa nhiều chất béo. Chính vì vậy rau mầm sử dụng để ăn kiêng rất hữu hiệu.

Theo khoa học, thì rau mầm có khả năng làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể, vì trong rau mầm có chứa nhiều chất chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư và loại trừ độc tố cơ thể. Nhờ vào chất Antioxidants có trong rau mầm, sẽ giúp bạn tránh khỏi những chất phóng xạ và độc hại, tang cường sức để kháng và hệ miễn dịch.

Rau mầm trồng phát triển rất nhanh, tầm 3 - 5 ngày là có thể thu hoạch, giúp gia đình bạn thưởng thức được nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau.

Không cần diện tích lớn, không cần sân vườn rộng vẫn có thể trồng được, đó là sử dụng máy làm rau mầm hoặc máy làm giá đỗ để có thể trồng rau mầm ngay trong nhà.

Rau mầm được trồng ra với hạt giống đảm bảo sẽ luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

>> Tham khảo thêm: Hạt giống rau mầm rau muống

Chia sẻ: