} catch (e) {}; //]]>
Mô hình thủy canh hồi lưu là gì? Những ưu điểm của trồng rau hồi lưu này

Mô hình thủy canh hồi lưu là gì? Những ưu điểm của trồng rau hồi lưu này

Phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu, là mô hình trồng rau được thết kế hiện đại đã và đang được nhiều người áp dụng để trồng rau sạch cung cấp cho bữa ăn gia đình, đảm bảo thực phẩm cũng như sức khỏe mỗi người. Mô hình được thết kế với hệ thống giàn trồng bao gồm các ống nhựa thủy canh, hệ thống bơm nước bao gồm máy bơm chuyên dụng, thùng chứa nước với dung tích khoảng từ 90-150 lít. Khi rau được trồng lên giàn được nuôi dưỡng và chăm sóc bằng dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Dung dịch này sẽ được bơm đều từ thùng chứa dung dịch đi khắp các ống, phần dư còn lại sẽ được luân chuyển về thùng chứa ban đầu. Quá trình này được diễn ra liên tục nên được gọi là thủy canh hồi lưu.

Sau đây là những ưu điểm của hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu:

1. Tiết kệm chi phí đầu tư, chăm sóc:

- Mặc dù trong thời gian đầu, chi phí lắp đặt cho hệ thống hồi lưu thường cao hơn so với các hệ thống thủy canh khác nhưng trong quá trình nuôi trồng cây. Phương pháp thủy canh hồi lưu lại giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

- Ví dụ như: chi phí dinh dưỡng cho cây trồng, chi phí mua máy sục khí, chi phí mua thuốc trừ sâu bệnh …

2. Tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trồng trên giàn

- Hệ thống thủy canh hồi lưu hoạt động hoàn toàn tự động. Hoạt động theo một chu trình khép kín và không cần đất nên ít có sâu bệnh hại đến cây, cho nên bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức vào việc chăm sóc cây trồng.

- Ngoài việc xem qua hệ thống dung dịch mỗi tuần từ 1 đến 2 lần và thu hoạch thành quả thì bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc chăm sóc, tưới nước, bắt sâu bệnh hay cải tạo hệ thống.

>>> Chính vì thế, mô hình này rất thích hợp với những người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tự tạo một vườn rau cho gia đình.

3. Năng suất thu được cao:

- Phương pháp này có thể cho năng suất cao hơn từ 2 đến 3 lần so với các phương pháp trồng truyền thống. Cây trồng phát triển đồng đều và tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe của con người.

4. Ứng dụng được cho nhiều mô hình trồng rau:

Với phương pháp trồng rau này, bạn có thể áp dụng cho mọi mô hình trồng rau khác nhau, từ mô hình nhỏ lẻ của các hộ gia đình đến mô hình trang trại với quy mô rộng lớn.

>> Tham khảo thêm về: Hạt giống thủy canh

Chia sẻ: