} catch (e) {}; //]]>
Tổng hợp các loại rau thích hợp trồng vào mùa đông

Tổng hợp các loại rau thích hợp trồng vào mùa đông

Một mùa đông giá lạnh đang tới gần, nhu cầu cung cấp các món rau ngon và sạch ngày càng tăng cao. Mùa đông với thời tiết giá lạnh khiến cho các loại rau củ quả khó phát triển tuy nhiên có một số loại rau rất thích hợp để trồng vào mùa đông. Cùng CityFarm chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Thời tiết mùa đông rất lạnh, độ ẩm thấp, ít mưa ít nắng, làm các loại rau trồng chậm phát triển, bạn cần phải lựa chọn những cây trồng rau trồng phù hợp với mùa đông, để đảm bảo nhà bạn luôn có nguồn thực phẩm ngon sạch.

Các loại rau thích hợp trồng vào mùa đông?

CityFarm chúng tôi sẽ phần nào giúp cho các bạn những loại rau trồng thích hợp với mùa đông để gia đình bạn luôn có nguồn rau sạch xanh quanh năm.

1. Súp lơ xanh:

Tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm trồng rau thích hợp nhất đối với loại rau này.

Bạn nên lựa chọn giống rau trồng tốt, hãy tìm những địa điểm cung cấp hạt giống uy tín chất lượng để đảm bảo rau trồng để phát triển nhanh đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn trồng súp lơ xanh trong thùng xốp, Bạn nên chọn nơi để thu xếp có ánh sáng yếu không cần ánh sáng nhiều. Nếu bạn thích chế biến các món xào và món luộc thì cây súp lơ xanh sẽ là một loại rau ăn kèm rất ngon. Trong khoảng từ 15 đến 20 ngày là bạn có thể thu hoạch được

2. Bắp cải:

Bắp cải được trồng từ tháng 9-10, Khi trời bắt đầu lạnh và thu hoạch sau khi trồng từ 3 đến 4 tháng. Cây phát triển tốt sẽ cao cách mặt đất khoảng 30 cm, lưu ý nên bón phân định kỳ và sử dụng nước, các chất dinh dưỡng để bổ sung cho rau

3. Su hào:

Bạn nên tìm những địa chỉ hay đến những nơi uy tín để mua những hạt giống tốt giúp cây đạt năng suất cao. Su hào là loại cây có tán rộng cho nên bạn nên trồng trong thùng xốp. khi thấy củ su hào đã to bạn nên thu hoạch, nếu để lâu cây sẽ bị già ăn không ngon.

4. Xà lách:

Xà lách đây là một loại rau quen thuộc với nhiều người, vì loại rau này rất dễ trồng thường thấy quanh năm. Để có thể thu hoạch loại rau này, bạn cần phải mất 2 tháng để trồng. Đây là một loại rau đi kèm với nhiều món ăn trong mọi bữa ăn của gia đình người Việt Nam. Hạt giống rau xà lách tím

5. Rau gia vị:

Tỏi, rau mùi, hành lá,..Đây là những loại cây ưa lạnh có thể trồng trong chậu hoặc thùng xốp bạn nên trồng những loại rau gia vị này vào đầu mùa đông bạn có thể thu hoạch sau khoảng một tháng rưỡi trở đi và có thể ăn quanh năm

Rau gia vị rất dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước, nhắt bỏ lá sâu, vàng là được.

6. Các loại rau cải:

Các loại cải ngọt cải thảo cải xoong cải cúc mùa đông sẽ là thời điểm thích hợp để trồng các loại rau này, nên tưới nước sạch cho cây rau trồng sau hai tháng bạn có thể thu hoạch. Bạn có thể tìm những địa chỉ hay nơi nơi cung cấp hạt giống tốt để trồng. Và CityFarm là một địa chỉ cung cấp các loại hạt giống thủy canh tốt nhất với nhiều ưu để vượt trội.

Chia sẻ: